แบบบ้าน ชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นล็อฟ บ้านสวนที่แท้ทรู

เหมือนโดนสกิดต่อมความฟินให้กลับมาอยากลงคอนเทนต์บ้านอีกครั้ง เพราะเมื่อเห็นที่ไหร่แล้วก็ต้องอดใจไม่ได้ที่จะต้องกลับ รีวิวบ้าน อย่างที่ผมเกริ่นในหลายๆบทความก่อนหน้านี้เกี่ยวกับบ้าน บ้านคือที่พักอาศัยที่อบอุ่นที่สุด และความฝันอีกอย่างของคนรักบ้านคือการได้ออกแบบบ้านเอง วันนี้เราจะพาไปดูบ้านสวนสไตล์ลอฟท์ ที่ใครๆเห็นแล้วเป็นอดใจไม่ไหวแน่นอนที่จะอยากมีไว้เป็นของตัวเอง สำหรับ แบบบ้าน ชั้นเดียว

วันนี้ทางบ้านทุ่ง จะพาทุกท่านไปสัมผัสบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ตามแบบบ้านทั่วๆไปในราคา 1 ล้านบาทต้นๆ รวมเฟอร์นิเจอร์เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้านแล้ว เป็นบ้านของคุณ ป้าเฒ่าเฝ้าสวน โดยการออกแบบของผู้รับเหมา คุณอิศักดิ์ จันทราช

 

 

ความสวยงามของบ้านและความโดดเด่นก็น่าจะเป็นตัวบ้านที่ตัดกับธรรมชาติล้อมลอบอย่างลงตัว มีมุมให้นั่งสบายๆผ่อนคลายมีต้นไม้ประดับประดากันทั่วบ้าน เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นแน่แท้ นี่สิบ้านของคนใช้ชีวิตหลังเกษียณตัวจริง ไปชมข้างในบ้านพร้อมๆกันเลยจร้า

โดยรวมทั้งตัวบ้านเป็นบ้านปูนเกือบจะทั้งหมด ล้อมด้วยการตกแต่งของต้นไม้ประดับ หญ้าหน้าบ้านที่สวยงาม

บันไดทางขึ้นบ้านสวยงามกำลังดี เป็นไม้ สีตัดกำันกับปูนอย่างสวยงามลงตัว

เรามาดูข้างในกันบ้าง ตกแต่งประดับประดาด้วยเฟอร์นิเจอร์ดูคลาสสิคและวินเทจมากๆเหมือนจะเป็นการสะสมของเก่าและเอามาประดับให้ดูเป็นกลิ่นไอแบบ คนรักของเก่าด้วยครับท่าน

เป็นอะไรที่ลงตัวมากๆกับการล้อมรอบด้วยต้นไม้ทำธรรมชาติ

พร้อมกับการตกแต่งด้วยต้นไม้และกระถางต้นไม้เล็กๆน้อยใหญ่ดูให้กลืนกับธรรมชาติมากๆ

 

มีหมา 3 ตัวแถมให้ด้วยนะครับ …. อันนี้ไม่ใช่ 555+ หน้าระเบียงมีหมาน้อยสองตัว เฮ้ยไม่ใช่ … หน้าระเบียงมีที่นั่งเป็นม้านั่งยืดติดถาวรเป็นแนวยาวเป็นไม้ที่มีสีตัดกับตัวบ้านให้ดู

รับเต็มๆกับบบรยากาศสุดวินเทจ ตกแต่งข้างในได้หรูหราหมาเห่ากันมากๆ ต้องขอชื่นชมคนตกแต่งและออกแบบนะคับ ที่ทำให้นึกถึงบรรยกาศสุดคลาสสิกของบ้าน

 

อันนี้เป็นส่วนของหน้าบ้าน ปิดด้วยปูนเปลื่อยและเสริมเหล็กสลับกัน

โดยรวมแล้วถือว่าสวยงามมากๆครับ สำหรับบ้านสไตล์ลอฟท์ แบบบ้าน ชั้นเดียว ปลูกไว้อยู่กับลูกหลานยามเกษียณ สำหรับใครที่ชื่นชอบก็สามารถดูเก็บไว้เป็นแบบอย่าง หรือเป็นแนวทางในการออกแบบต่อไปนะครับ

Total Page Visits: 33801 - Today Page Visits: 71