บ้านสวนกลางธรรมชาติ สร้างไว้หลังเกษียน งบน้อย

หลายคนอยากหนีจากโลกของความวุ่นวาย หลายคนอยากมีชีวิตที่อยู่แบบพอเพียง หลายคนอยากพักพื้นที่ส่วนตัวพร้อมกับบรรยากาศเงียบๆแห่งความสงบร่มเย็น ความสุขและความสงบในที่นี่คงจะไม่ใช่สถานธรรม หรือวัดเพียงอย่างเดียว นั้นก็คือบ้านสวน บ้านกลางทุ่งส่วนตัว อยู่แบบสันโดด กับธรรมชาติ แอดมินเชื่อว่าหลายๆท่านคงจะต้องการมันเป็นพิเศษ วันนี้เราจะพาท่านไปพบกับบ้าน สวนหลังเล็ก ท่ามกลางสวนธรรมชาติ ของคุณ Wirote Jituatrakul วันนี้ทางแอดมินก็เลยขอเสนอรูปแบบบ้านของพี่เขามาให้เป็นไอเดียว สวยๆแบบมีความสุขกันให้ดูครับ

“ณ ตรงนี้กำลังเริ่มต้น สุขเล็กๆกับความฝันอยากมีบ้านเล็กๆ กลางทุ่งนาและสระน้ำ ไม้จากในสวนไม่ได้ซื้อเลื่อยเก็บไว้ ค่าวัสดุอุปกรณ์อื่นๆประมาณ 1 แสน ค่าช่าง8หมื่น”

 

ในเขตพื้นที่ ที่มีความเป็นส่วนตัวสุดๆ และล้อมลอบด้วยบรรยากาศ สุดฟิน ลูกทุ่งๆบ้านนาจริงๆ ครับ นี้แหละคือความสุขที่หลายคนใฝ่หา

นี่เป็นภาพบางส่วนที่เจ้าของบ้านกำลังต่อเติมและทำห้องน้ำนะครับ ดูจากตัวบ้านแล้วยังไม่ได้ทาสีหรือ ทำให้สวยงามตกแต่งอะไร

เป็นอีกหนึ่งมุมระเบียงที่เอาไว้ยามผ่อนคลาย นั่งเล่นนั่งรับแขก มองทุ่งนา ป่าเขา ตามประสาคนบ้านสวนนะเจ้า

เรามาดูถึงตัวบ้าน เป็นแบบบ้านกระทัดรัด หลังเล็กๆกำลังดี ยกสูงจากพื้นพอประมาณ เทพื้นรอบบ้านด้วยปูนง่ายต่อการทำความสะอาดและป้องกันสัตว์ร้าย

สีไม้ของบ้านดูสวยงามแบบสุขุมหนุ่มลึกจริงๆ ตัวหลังคามุงด้วย หลังคา เมทัลชีท ป้องกันอย่างดี และมาอายุการใช้งานที่ทนทานนานนน หลายปี ห้องน้ำทำแยกออกจากตัวบ้าน ถ้าเรามองไม่ออกให้จินตนาการเหมือน ห้องน้ำวัดกันเลยทีเดียว 555+ แซวเล่นนะจ๊ะ เจ้าของบ้าน

 

และนี่คงเป็นความสุขที่พอเพียงของเจ้าของบ้าน ในบ่อสระมีปลา มองไปที่ปลายนามีข้าว แค่นี่ก็เพียงพอแล้ว สำหรับบ้านสวนแบบพอพียง

เป็นไงกันบ้างครับท่านผู้ชม หวังว่าคงผ่อนคลายและคล้อยตามไปกับบรรยากาศที่มาพร้อมกับบ้านสวนธรรมชาติ อิ่มเอมกันน่าดูเลยนะครับ ขอขอบคุณ คุณพี่ Wirote Jituatrakul เจ้าของผลงาน บ้านสวนแบบพอเพียงมากๆเลยนะครับ ที่ได้อนุเคาะห์ภาพถ่ายให้กับทางเพจ เพื่อให้หลายๆท่านที่เข้ามารับชม มาอ่าน มาเสพบรรยกาศของความสุขคนรักบ้านกัน นี่คงเป็นไอเดีย ที่หลายท่านนำไปใช้กันได้นะครับ

Total Page Visits: 8322 - Today Page Visits: 7