บ้านไม้ไอเดียเท่ๆบ้านสวนกลางธรรมชาติ ในป่าสุข สงบ อบอุ่น

คงเป็นอีกหนึ่งความฝันบวกกับการได้ครอบครองความสุขของใครหลายๆคน ที่เองเป็นคนออกแบบได้ และเชื่อว่าความสุขนั้นมันจับต้องได้ละมีอยู่อยู่จริง อย่างแบบบ้านสวนหลังนี้ ก่อนนั่งเขียนบทความผมเห็นซึ่งความสุขเล็กๆความอบอุ่น ที่เกิดจากคนในครอบครัวเล่นกัน ที่นอกเหนือจากการมีบ้านสวนแล้ว

วันนี้ทางเว็บไซต์ บ้านทุ่ง จะพาไปสัมผัสกับบรรยากาศ บ้านสวนที่อบอวนไปด้วยความสุขที่ล้อมรอบด้วยบรรยากาศ ป่าธรรมชาติ สวนพอเพียง สุขสงบร่มเย็น เป็นบ้านสองชั้นขนาดกลางหลังไม่ใหญ่มาก ไม่เล็กมา กำลังดีพออยู่ครบพร้อมหน้าพร้อมตามครอบครัว เราไปชมบรรยากาศตั้งแต่เริ่มตั้งเสากันเลยครับเพื่อนๆ

 

 

บ้านไม้

ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณภาพจากคุณ สอง พฤศจิกา สำหรับบ้านหลังนี้ต้องบอกราคากันก่อนนะครับ ราวๆ 1 แสนบานต้นๆครับ เป็นบ้าน 1 ห้องนอน ห้องระเบียงบ้าน บวกโรงจอดรถที่สวยดูกว้างมากๆครับ

 

มาครับเพื่อนๆเรามาเริ่มกันที่ตั้งเสาบ้านกันเลยครับ เสาตัวบ้านข้างใน ตั้งเป็น เสา 9 ต้นครับ ห่าง 3×3 เมตร พอประมาณตามแบบบ้านทั่วไปครับ กำลังดี ดูจากตัวเสาแล้วต้นใหญ่ไม่เบาเลยนะครับ

มาถึงตอนตั้งคานกันบ้างครับ เราก็จะเริ่มเห็นโครงสร้างของบ้านแล้ว โดยมีเสาไม้ที่ต่อจากเสาปูนเสื่อมความแข็งแกร่งให้ตัวบ้านครับ

เริ่มที่จะเห็นโครงข้างในของตัวบ้านแล้วนะครับ จะเห็นได้ว่าเสาไม้ที่ต่อเป็นชั้นที่สอง จะเป็นไม้ต้นครับ ซึ่งให้ความเป็นธรรมชาติมาก และดูคลาสสิคกันเลยทีเดียว

เอาละครับเริ่มตีกั้นฝาบ้านรอบๆแล้วและมุงหลังคากันแดด กันลม กันฝน อย่างแน่หนา ด้วยหลังคา เมทัลชีท ซึ่งให้ความทนทานและแข็งแรงป้องกันสนิมได้เป็นอย่างดีครับ

และแล้วโครงบ้านก็เป็นอันที่เรียบร้อยไปแล้วครับสำหรับข้างในและถูกปิดด้วยฝาผนังเป็นที่เรียบร้อย ดูเป็นบ้านขึ้นมาแล้วครับ สวยงามกันเลยทีเดียว

มาถึงบันไดแล้วนะครับ ดูเหมือนว่าพี่เขากำลังออกไอเดีย เอ๊ะ หรือต่างคนต่างคิด แต่ก็ออกมาได้อย่างสวยงามครับ เป็นบันไดไม้ทั้งตัวที่สวยงามมากๆ เดินขึ้นได้อย่างสะดวกสบายกันแน่นอน

 

 

ที่เห็นอยู่นี่คงไม่ใช่ งานจักสาน Otop อะไรนะครับท่านผู้ชม นี่เป็นส่วนหนึ่งของวัสดุจากไม้ไผ่ นำมาสานเป็นแผ่นใหญ่ๆ เผื่อที่จะนำมาเป็น ฝ้าไงครับ

และนี่ไงครับก็เป็นผลงานจักสานได้ออกมาเป็น ฝ้ากันความร้อน ที่ทำจากธรรมชาติงานจักสานแบบไทยๆที่ดูอนุรักษ์ภูมิปัญญาและดูสวยงามไปอีกแบบ โดยแท้แน่นอน กันความร้อนได้อย่างดีครับ

หลังจากที่ตัวบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว ที่นี่ก็จะเป็นในส่วนของการต่อเติม โรงจอดรถครับ จะเห็นได้ว่า ใช้ไม้ต้น ทั้งลำเลยนะครับ คงแข็งแกร่งน่าดูเลยนะครับคุณพระ

 

สุดท้ายก็จะได้ออกมาเป็นหน้าตาอย่างที่เห็นครับ เป็นบ้านสวนครบสมบูรณ์เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

เป็นไงกันบ้างครับ สำหรับบรรยกาศทั้งหมดตั้งแต่สร้าง จนถึงเสร็จเป็นรูปร่าง ไอเดียบ้านสวนกลางธรรมชาติที่สวยงาม อบอุ่นอยู่กันครอบครัวแค่นี่ก็มีความสุขแล้วครับ หวังว่าเพื่อนๆคงได้ไอเดียนำไปใช้สร้างบ้านตนเองได้นะครับ

 

Total Page Visits: 2706 - Today Page Visits: 6