บ้านสวนรายล้อมด้วยธรรมชาติ ทุ่งนา สวนผักงบเพียง 2 แสนต้นๆ

หลายคนใฝ่หาความสุขแบบพอเพียง ความสงบไม่วุ่นวายกับโลกภายนอก และมีพื้นที่ในเขตส่วนตัว อยู่กับธรรมชาติ ทุ่งนาป่าไม้ และสวนรอบๆบ้าน และบ้านสวน ก็ยังเป็นอีกหนึ่งคำตอบของคนรักบ้านหลายๆท่าน ที่จะคิดและสร้างไอเดียบ้านให้กับตัวเอง

วันนี้ทางบ้านทุ่งของเราจะพาทุกท่านไปสัมผัสกับบ้านสวน ที่ใช้งบเพียง 2 แสนต้นๆเท่านั้น เป็นบ้านที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ ทุ่งนา สวนผัก พืชไม้แต่พอเพียง รับรองว่าจะถูกอกถูกใจคนรักบ้านหลายๆท่านนะครับ ไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

 

เป็นบ้านไม้ยกสูงจากพื้นราวๆ 1 เมตร โดยใช้เสาปูนและต่อกับเสาไม้ด้านบนของตัวบ้าน เสา 9 ต้น 1 ห้องนอน ห้องน้ำในตัวบ้านจร้า สะดวกสบายในยามค่ำคืน และมีห้องโถงระเบียงบนตัวบ้านที่ไว้ต้อนรับแขกด้วยนะจ๊ะ

จะเห็นได้ว่าทั้งตัวบ้านที่โดดเด่นก็เพราะสีไม้ที่ตัดกับสวนธรรมชาติที่ล้อมรอบตัวบ้าน โดยหลังคาจะมุงด้วยแผ่น เมทัลชีทออกแบบเป็น 2 พักที่ดูออกแนวทรงไทยหน่อย และก็ยังแอบติดเพิงแหงนแบบ โมเดิร์นนิดๆครับ

เราคงเห็นมุมนี้กันไม่ได้บ่อยที่จะตื่นเช้ามาพร้อมกับสีสันของธรรมชาติที่สวยงาม เว้นก็แต่ไปเที่ยวไปพักผ่อน แต่บ้านสวนหลังนี้เป็นพื่นที่สวนตัว พอตื่นเช้ามาก็จะเจอกับบรสรยากาศแบบนี้ อิจจจจฉาเจ้าของบ้าน มากๆเลยท่าน

 

ข้างในตัวบ้านก็ตกแต่งพอประมาณครับมีพื้นที่ไว้ใช้สร้อยพอคุ้มค่า

อีกฝั่งที่น่าชมก็น่าจะเป็นห้องโถงพร้อมกับระเบียง ที่ดูออกแนวไทยๆ เป็นลูกกรงระเบียงที่เป็นไม้สวยงาม หรือที่เรียกกันว่า ฉลุระเบียง ถ้าใครอยากรู้ความก็ตามไปดูได้ในลิงค์กันนะจ๊ะ

 

จบปิดท้ายไปด้วยความสวยงามท่ามกลางธรรมชาติจริงๆครับ หวังว่าคนจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆพี่ๆ ที่อยากจะออกแบบบ้าน หรืออยากมีบ้านที่เราได้ออกแบบเองนะครับ

ขอขอบคุณ คุณ : บุ๋มบิ๋ม Bim Bim jariya 

Total Page Visits: 5180 - Today Page Visits: 8