ไอเดียบ้านสวนกลางทุ่งนา พื้นที่ส่วนตัวที่ลงตัวสุดๆ

คงเป็นอีกหนึ่งของความสุขกับบ้านสวนหลังเล็ก ปรับปรุงพื้นที่พอประมาณรายล้อมด้วยธรรมชาติ ที่เงียบสงบและผ่อนคลาย จะให้นิยามของบ้านสวนต้นแบบในตำนานที่แท้ทรูก็ได้นะครับ เพราะนี่มองจากแบบบ้านแล้ว ไอเดียให้บ้านออกมาเป็น แบบเก่าๆ คลาสสิคๆหน่อย แต่ทุกอย่างลงตัวมาก

วันนี้ครับทุกท่าน บ้านทุ่ง จะพาทุกคนไปชมแบบบ้านสวนไม้เก่า ไอเดียบ้านสวน ที่เราได้ข้อมูลจากคุณ พี่เนมน้องน้ำ ขันอาษา ซึ่งเป็นไอเดียที่ดีมากๆเลยครับ บ้านทำจากเศษไม้เก่า นำมาประกอบกัน และออกแบบให้ดูสวยงาม ใช้เป็นพื้นที่สวนตัว จัดตกแต่งพื้นที่รอบๆบ้านให้ดูสวยงาม พร้อมกับจัดประดับประดาด้วยต้นไม้ เหมาะแก่การพักผ่อนมากๆเลยครับ เดี๋ยวเราไปชม ไอเดียเก๋ๆนี้พร้อมๆกันเลยครับทุกท่าน

 

เห็นแล้วคงน่าอิจฉาสุดๆเลยนะครับ เป็นที่รายล้อมด้วยทุ่งนา ป่าไม้ อยู่กับธรรมชาติ

เริ่มกันที่โครงสร้างของบ้านนะครับเดิมทีเจ้าของบอกว่าเป็น เถียงนาบ้านไร่ แต่เราคงต้องต้องไปดูแล้วว่า เถียงนาอะไรจะใหญ่และน่าอยู่ขนาดนี้

เป็นแบบยกสูงจากพื้น 50 ซม. เสาบ้านใช้ไม้ทั้งหลัง ห้องนอนและห้องโถงมีระเบียงไว้รับลมชมวิว หน้าบ้าน หลังคาสังกะสี 2 ชั้น

ตกแต่งด้วยมุมนั่งเล่น มุมรับแขกเอาไว้พักผ่อนหย่อนใจ หรือเป็นที่นั่งคิดงาน เขียนงานจิบกาแฟไปด้วย เป็นอะไรที่ลงตัวมากๆเลยครับ

หน้าบ้านครับพร้อมมุมรับแขกกันโซนแบ่งด้วยไม้ตีเป็นล็อค ให้พื้นที่ดูเป็นระเบียบและดูสวยงาม ส่วนบันไดทางขึ้นบ้านจะไม่ติดกับตัวบ้านโดยตรง จะติดกับตัวทางเดินระเบียงขึ้นบ้านก่อน

มุมนั่งเล่น นั่งคุยกัน และที่ติดกับตัวบ้านจะมีทางเดินสูงราว 50 เซนติเมตร

นั่งมองพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าพร้อมกับบรรยากาศที่สุดฟินและคลาสสิคมากๆครับ เห็นเป็นต้องอิจฉากันน่าดู

มองดูอีกฝั่งจะเห็นเป็นคลองน้ำเล็กๆติดกับตัวบ้านปลูกไม้ยืนต้นเผื่ออนาคตให้ความร่มรื่น เย็นสบาย

 

และขอปิดท้ายด้วยมุมนั่งเล่นผ่อนคลายติดคลองน้ำและโต๊ะไม้เก่าทำเองติดแบบถาวร เป็นงาน DIY ที่ดูแสนจะลงตัวสุดๆพร้อมบรรยากาศที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

หวังว่าคงเป็นไอเดียและแบบบ้านที่ประหยัดพื้นที่ ประหยัดค่าใช้จ่ายแต่คุ้มค่าด้วยธรรมชาติ มากๆครับ สำหรับแบบบ้านสวนหลังเล็กพื้นที่ส่วนตัว ยังไงก็ขอขอบคุณเจ้าของบ้าน และภาพเป็นอย่างมากนะครับ “คุณพี่เนมน้องน้ำ ขันอาษา” วันนี้ทางบ้านทุ่งก็ต้องขอตัวไปก่อน พบกันใหม่ใน ไอเดียแบบบ้านบทหน้า สำหรับบทนี้ มีความสุขกับการตกแต่งบ้านมากๆนะครับ

 

Total Page Visits: 2700 - Today Page Visits: 6