บ้านน้อยหลังนี้สุขีเสียจริง ปลูกไว้สมใจทุกสิ่ง… ความสุขแบบพอเพียง

บ้านน้อยหลังนี้สุขีเสียจริง ปลูกไว้สมใจทุกสิ่ง…
คงเป็นอีกหนึ่งความสุขเล็กๆ ที่เราหยิบมาฝาก แบบบ้านหลังเล็กกระทัดรัด ล้อมรอบด้วยพืชผักสวนครัว อยู่แบบพอเพียง และบรรยากาศของรอบๆบ้าน ที่มองอีกมุมติดทิวเขารายล้อมด้วยทุ่งนา บรรยากาศอันแสนจะอบอุ่น

ไอเดียบ้านของเจ้าของบ้าน คุณ Thirabut Loei ซึ่งได้แชร์ภาพการสร้างบ้าน เสร็จสมบูรณ์กับทางเพจ แบบบ้าน โดยระบุข้อความ “เสร็จไปแล้วครับ 99% พร้อมขึ้นบ้านใหม่ใช้เงินไป 49,795บ. ค่อยๆเป็นค่อยไปครับแค่ก่อน” ซึ่งเป็นไอเดียและแรงบันดาลใจสำหรับเพื่อนๆ คนรักบ้านอยากได้แบบบ้านหลังเล็กสักหลัง เราไปชมภาพตัวอย่าง พร้อมกันเลยครับ

 

เริ่มจากโครงสร้างที่กำลังตั้งเสาและ โครงบ้านพอดีครับ เป็นบ้านเสาปูนที่ต่อด้วยไม้ที่เป็นชั้นบน โดยใช้ทั้งไม้เก่า และไม้สังเคาระห์ปนกันไป

 

เริ่มปูพื้นบ้าน และมุงหลังคา พื้นจะใช้ทั้งไม้เก่า และใหม่ นำไสให้เรียบสวยงาม และหลังคาจะเป็นหลังโดยใช้แผ่นเมทัลชีท ทั้งหมด

 

 

ถึงขั้นตอนที่ต้องผิดฝาบ้าน โดยใช้เป็นไม้สังเคราะห์ที่มีสีไม้สวยงามเพื่อให้ความเป็นธรรมชาติและโดดเด่น

ตอนนี้เราก็เริ่มจะเป็นตัวบ้านสวยยๆกันแล้วนะครับ แต่ยังครับ ยังไม่เท่านี่

 

มาดูอีกฝั่งที่ชิดขอบกับทุ่งนากันบ้างครับ เป็นอะไรที่ต้องให้บรรยกาศสวยๆ ฟินกันน่าดูเลย

และนี่ก็เป็นอันเสร็จสิ้นทั้งหลังแล้วครับ

เป็นบ้านสวนหลังเล็กออกแบบโครงสร้างตามแบบบ้านทั่วไป โดยใช้เสา 6 ต้น พอประมาณ ใช้เป็น 1 ห้องนอน ห้องระเบียง ไว้พักผ่อน มองบรรยากาศเบาๆ ท่ามกลางสายลมธรรมชาติ ดูแล้วน่าอิจจจจจ มากๆเลยครับท่านผู้ชม

 

ตัวบ้านทั้งหมดทั้งหลังถูกออกแบบมให้ดูกระทัดรัดพอดี เพราะเจ้าของบ้านตั้งใจให้เป็นบ้านหลังเล็ก เอาไว้แค่พักผ่อน ย่อนใจ และคงจะเป็นจุดผ่อนคลายและเติมพลัง คิดไอเดียต่างๆ ก็เป็นได้

 

และนี่ก็เป็นอีกมุมทางขึ้นพร้อมกับระเบียงห้องโถงรับแขก ชมบรรยากาศรับลม เป็นพื้นที่ใช้สร้อยไปในตัว และมีมุมโต๊ะรับแขกไว้นั่งทานกาแฟ อ่านหนังสือ และถัดมาอีกมุม จะมี เปลไม้ไผ่ ที่เอาไว้นั่งนอนเล่นชิวๆ  บันไดทางขึ้นบ้านมีเพียงไม่กี่ขั้น เป็นไม้ทั้งหมด ดูแข็งแรงทนทาน และเป็นสีไม้แท้ๆ ที่สวยงามมากๆครับคุณพระ !

และมุมระเบียงรับแขก ก็ยังแอบมีน้องหมา เป็นยามเฝ้าบ้านด้วย และเป็นคนรับแขก… แต่น้องนิ่งมากๆเลย

 

และนี่ก็เป็นอีกมุมที่เอาไว้ นั่ง นอน เล่น ชมวิวสวยๆ ทุ่งนา เป็นอะไรที่บรรยากาศฟุดๆครับท่าน

คงเป็นไอเดียน่ารักๆ สวยๆแบบพอเพียง อยู่กับธรรมชาติที่หลายๆคนใฝ่หากันนะครับ เราหวังว่าคงถูกอกถูกใจ คนรักบ้านทุกๆคนกันนะครับ วันนี้เราเองก็ต้องขอตัว แวะไปหา ไอเดียบ้านสวยๆหลังอื่นมาให้ชมก่อน สำหรับ ไอเดียบ้านหลังนี้ขอทิ้งไว้ให้สวยๆงาม ฟินๆ กันเพียงเท่านี้ เจอกันใน แบบบ้านหลังต่อไปกันนะคร้าบบบ

Total Page Visits: 2580 - Today Page Visits: 6